Tin hoạt động
Viện kiểm sát Đông Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Công đoàn với Thủ trưởng đơn vị năm 2019.
2/1/2019 7:00:42 AMNgày 30/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và tổng kết công tác công đoàn năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Đức – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng. Tham dự hội nghị có toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tráng – Phó bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ chức công đoàn 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo thể hiện: Năm 2018, tổ chức Công đoàn cơ quan đã phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động, đã cùng với các tổ chức như Chi bộ, Hội luật gia, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ… có sự phối kết hợp chặt chẽ với mục tiêu chung là cố gắng phấn đấu và hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của ngành và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Kết quả trong phong trào thi đua đơn vị đã đạt được thành tích Tập thể lao động tiên tiến, được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Đông Hưng tặng bằng khen, nhiều cán bộ, cá nhân được tặng thưởng bằng khen và đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2018. Công đoàn cơ quan được Liên đoàn lao động huyện Đông Hưng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tuy nhiên kiểm điểm lại sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác của Ban chấp hành Công đoàn còn có một số thiếu sót, tồn tại cần phải có biện pháp khắc phục.

Đ/c Nguyễn Tiến Tráng – Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo

Trong phần tham luận các đồng chí đoàn viên công đoàn đã đánh giá những kết quả, thành tích của Công đoàn trong năm qua và nêu lên một số hạn chế, tồn tại của Ban chấp hành công đoàn đồng thời đưa ra một số giải pháp cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm tới nhằm hướng tới thực hiện có hiệu quả cao nhất nhiệm vụ công tác năm 2019.

   

Đ/c Đào Thị Kim Cúc - trình bày tham luận

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Đức – Huyện ủy viên, Bí thư Chi Bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của tổ chức công đoàn trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng đã nêu lên một số những tồn tại, hạn chế và giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Công đoàn trong năm 2019 cần phải quan tâm, khắc phục và cố gắng hơn nữa để tổ chức Công đoàn cơ quan trong năm tới và những năm tiếp theo tiếp tục giữa vững danh hiệu “Lao động xuất sắc, Tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh”.

Đ/c Nguyễn Anh Đức- Viện trưởng phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành công đoàn đồng chí Nguyễn Tiến Tráng – Phó viện trưởng, Phó bí thư chi Bộ, Chủ tịch công đoàn nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo và hứa với đồng chí Bí thư trong năm tới công đoàn tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, khắc phục những thiếu sót, tồn tại hạn chế, tiếp tục quan tâm hơn đến chế độ, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn để động viên các đồng chí đoàn viên có điều kiện hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Sau hội nghị tổng kết công tác công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn cơ quan ký Giao ước thi đua với đồng chí Thủ trưởng cơ quan về thực hiện nhiệm vụ công tác và xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh năm 2019.

Lễ ký kết giao ước thi đua

Nguyễn Tiến Tráng - Viện KSND huyện Đông Hưng