Tin hoạt động
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng chủ trì tổ chức giao ban liên ngành tư pháp tháng 8/2020
8/25/2020 4:07:32 PMThực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy huyện Đông Hưng và chương trình phối hợp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án - Chi cục thi hành án dân sự, chiều ngày 21/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan tư pháp của huyện để đánh giá kết quả công tác phối hợp liên ngành tư pháp tháng 8 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng 9/2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ngành tư pháp trong huyện, đồng chí Tổ trưởng tổ giúp việc công tác nội chính Huyện ủy Đông Hưng và đại diện Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Phan Vũ Trang - Viện trưởng VKSND huyện Đông Hưng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ tháng 9, các ý kiến trong hội nghị cơ bản đều nhất trí cao với nội dung nêu trong báo cáo, đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đảm bảo cho các cơ quan tư pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của từng ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số hạn chế như: tiến độ giải quyết một số tin báo, tố giác về tội phạm còn chậm; công tác phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải quyết trong một số vụ án dư luận quan tâm chưa đạt yêu cầu; chưa thực hiện được việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến trong giải quyết án hình sự và xét xử lưu động án về giao thông… Lãnh đạo các ngành đã kiểm điểm đánh giá rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tháng tiếp theo.

Qua thảo luận, lãnh đạo các ngành đã thống nhất cao trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của ngành và địa phương, trong đó: tập trung thực hiện việc nắm bắt và tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh, tôn giáo, an ninh nội bộ, tình hình khiếu kiện của nhân dân, quản lý giám sát hoạt động của các đối tượng trọng điểm, hoạt động của các tà đạo, các đạo lạ. Tiếp tục đấu tranh xử lý các đối tượng chiếm đoạt tài sản, hành vi vi phạm có dấu hiệu liên quan đến tín dụng đen. Tập trung phối hợp đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm một số tin báo, vụ án còn kéo dài thời hạn giải quyết, giải quyết tốt các vụ án dư luận quan tâm. Nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử; phối hợp trong việc thực hiện số hóa hồ sơ vụ án, số hóa các tài liệu chứng cứ phục vụ cho công tác xét xử những vụ án phức tạp nhiều tài liệu; tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến về hình sự. Tích cực rà soát lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo, xác minh các trường hợp hoãn thi hành án phát tù và trốn thi hành án để kịp thời thi hành khi có căn cứ. Tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự để nâng cao tỷ lệ giải quyết số tiền số việc, lập hồ sơ miễn giảm thi hành án đối với những trường hợp đủ điều kiện theo quy định Luật thi hành án. Nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đề xuất hướng giải quyết báo cáo Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái bình những vụ việc phức tạp. Giải quyết dứt điểm các các đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đang thụ lý. Tăng cường phối hợp để sẵn sàng xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, tồn tại, vướng mắc, khó khăn từng bước khắc phục, tháo gỡ, cùng nhau hoàn thành tốt chỉ tiêu của từng ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Phạm Thị Thu Huyền- Viện KSND huyện Đông Hưng

 

Tin liên quan