Tin hoạt động
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2019
1/31/2019 8:15:22 AMThực hiện chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Đảng ủy cơ quan; thực hiện kế hoạch công tác hằng năm của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình và của Công đoàn cơ quan. Trong dịp đầu năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức vào chiều ngày 30/01/2019 (ngày 25 tết) với thành phần toàn thể cán bộ công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đoàn chủ tịch hội nghị gồm đồng chí Lại Hợp Mạnh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và đồng chí Phạm Thị Thùy – Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan.

 Hội nghị tiến hành với hai nội dung chính là tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và thực hiện các nội dung liên quan đến hoạt động cán bộ công chức, người lao động cơ quan. Tại hội nghị, đoàn viên công đoàn và cán bộ công chức đã được nghe và thảo luận các báo cáo của cơ quan và của công đoàn, gồm có:

- Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 do đồng chí Phan Vũ Trang - Phó Chủ tịch công đoàn trình bày;

- Báo cáo dân chủ trong công tác cán bộ, bảo vệ quyền lợi cán bộ, công chức năm 2018 do đồng chí Phạm Thị Thùy - Trưởng phòng 15, Phó Chủ tịch công đoàn trình bày;

- Báo cáo công khai tài chính cơ quan VKSND tỉnh năm 2018 do đồng chí Nguyễn Thanh Dũng - Phó văn phòng, Kế toán trưởng cơ quan trình bày;

- Báo cáo công khai tài chính công đoàn năm 2018 do đồng chí Ngô Thị Hương - Kế toán công đoàn trình bày;

- Báo cáo kết quả công tác thanh tra nhân dân, công tác giám sát của công đoàn năm 2018 do đồng chí Phạm Đức Hoành - Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày.

Hội nghị cũng đã được nghe và cho ý kiến vào dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan và dự thảo Quy định thu chi tài chính công đoàn.   

Đ/c Phan Vũ Trang- Phó chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Tại phần thảo luận và các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, cán bộ, công chức, người lao động, Hội nghị đã có 02 đoàn viên công đoàn và cán bộ công chức phát biểu ý kiến. Các ý kiến phát biểu đều cơ bản thống nhất với các báo cáo đã được thông qua tại hội nghị; thống nhất đánh giá năm 2018 Công đoàn cơ quan đã hoạt động tốt, tích cực, hiệu quả; phối kết hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác. Tuy nhiên vẫn còn một số đoàn viên hoạt động chưa tích cực, chưa tự giác, tính cộng đồng, trách nhiệm với phong trào chung chưa cao. Các ý kiến phát biểu cũng đề xuất một số giải pháp tăng cường các hoạt động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và phong trào thể thao, văn nghệ của cơ quan và công đoàn

Đồng chí: Lại Hợp Mạnh - Viện trưởng phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo và kết luận của đồng chí Lại Hợp Mạnh - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu các cán bộ, công chức, người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy kết quả đạt được của năm 2018 để năm 2019 đạt kết quả công tác tốt hơn. Đồng chí Viện trưởng ghi nhận kết quả đã đạt được của Ban Chấp hành công đoàn, của các đoàn viên công đoàn và cán bộ công chức năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực như thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện dân chủ trong công tác cán bộ, công tác quản lý tài chính, cơ quan giữ được tinh thần đoàn kết. Đồng chí kêu gọi cán bộ, công chức cơ quan tiếp tục thực hiện việc tiết kiệm trong hoạt động của cơ quan, nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019; phát động phong trào thi đua trong tập thể cơ quan để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

Hội nghị cũng đã nghe công bố các quyết định khen thưởng của Ban chấp hành công đoàn đối với 4 tổ công đoàn và 13 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc năm 2018.

Hội nghị đã ban hành nghị quyết giao cho Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với các đoàn thể khác, phối hợp với các đơn vị cấp phòng trong cơ quan, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, của các Chi bộ tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2019.

Sau một buổi làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và chất lượng, hội nghị cán bộ công chức cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp, tạo được khí thế phấn khởi, tinh thần thi đua sôi nổi trong tập thể cán bộ công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cơ quan để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ công tác năm 2019.

Một số hình ảnh diễn ra tại hội nghị.

Phạm Thị Thu Hà – VKSND tỉnh Thái Bình

 

Tin liên quan