Tin hoạt động
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng chủ trì tổ chức giao ban liên ngành tư pháp tháng 10/2020
10/30/2020 10:32:26 AMThực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy huyện Đông Hưng và chương trình phối hợp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án - Chi cục thi hành án dân sự, chiều ngày 28/10/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan tư pháp đánh giá công tác tư pháp tháng 10 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng 11/2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ngành tư pháp trong huyện, đồng chí Tổ trưởng tổ giúp việc công tác nội chính Huyện ủy Đông Hưng và đại diện Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Phan Vũ Trang - Viện trưởng VKSND huyện Đông Hưng chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Hưng báo cáo kết quả công tác phối hợp liên ngành tháng 10 và phương hướng nhiệm vụ tháng 11, các ý kiến trong hội nghị cơ bản đều nhất trí cao với nội dung nêu trong báo cáo, đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đảm bảo cho các cơ quan tư pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ của từng ngành và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số hạn chế như: tiến độ giải quyết một số tin báo, tố giác về tội phạm còn chậm; việc phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động án về giao thông chưa thực hiện được… Lãnh đạo các ngành đã kiểm điểm đánh giá rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tháng tiếp theo.

Qua thảo luận, lãnh đạo các ngành đã thống nhất cao trong việc phối hợp thực hiện các nhiệm vụ của ngành và địa phương, trong đó: Các Ngành phối hợp để tạo điều kiện chủ động cho việc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ, kết thúc kế hoạch công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021; tập trung phối hợp đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm một số tin báo, vụ án còn kéo dài thời hạn giải quyết, đối với những vụ việc đơn giản, chứng cứ tài liệu đã rõ cần tập trung đôn đốc giải quyết nhanh, tránh để tồn nhiều ảnh hưởng tỷ lệ giải quyết án. Phối hợp tổ chức xét xử lưu động 1 vụ án điểm về tai nạn giao thông để tuyên truyền, hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân tai nạn giao thông. Tích cực phối hợp kiểm soát chặt chẽ các đối tượng thi hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ; rà soát lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo, xác minh các trường hợp hoãn thi hành án phát tù và trốn thi hành án để kịp thời thi hành khi có căn cứ. Phối hợp rà soát các trường hợp có đủ điều kiện miễn giảm thi hành án theo quy định Luật thi hành án. Giải quyết dứt điểm các các đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đang thụ lý. Tăng cường phối hợp để sẵn sàng xử lý đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, vướng mắc, khó khăn từng bước khắc phục, tháo gỡ, cùng nhau hoàn thành tốt chỉ tiêu của từng ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Đào Thị Kim Cúc- Viện KSND huyện Đông Hưng

 

Tin liên quan