Đảng, Đoàn thể
Chi bộ 1 – Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm tốt công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên
4/2/2021 3:55:08 PMPhát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày nay”. Người vạch rõ tính tất yếu, yêu cầu, phương châm, phương pháp của công tác phát triển đảng là: “Để làm tròn nhiệm vụ rất nặng nề nhưng rất vẻ vang… Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng”. Các Nghị quyết Đại hội Đảng cũng luôn nhấn mạnh đến công tác này. Đặc biệt, Chỉ thị 51-CT/TW, ngày 21/1/2000 của Bộ Chính trị BCH T.Ư Đảng (khóa VIII) đã chỉ rõ: “Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình phát triển, hoạt động lãnh đạo của Đảng, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng”.

Với ý nghĩa đó, trong thời gian qua, Chi bộ 1 đã luôn coi công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ. Trải qua một thời gian theo dõi, giúp đỡ của Chi bộ cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân đồng chí  Doãn Thị Thu, ngày 30/3/2021 Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã có Quyết định số 368 –QĐ/ĐU về việc kết nạp Đảng viên cho quần chúng Doãn Thị Thu. Chiều ngày 02/4/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi bộ 1 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Doãn Thị Thu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Huy – Phó bí thư Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, văn phòng Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Lễ kết nạp đảng viên được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng.

Ảnh: Đồng chí Vũ Kỳ Ánh – Bí thư chi bộ 1, trao Quyết định kết nạp cho đảng viên Doãn Thị Thu

Thay mặt chi ủy chi bộ, đồng chí Vũ Kỳ Ánh – Bí thư chi bộ đã trao Quyết định kết nạp Đảng, giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, xác định rõ các nhiệm vụ của người đảng viên, phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới, phân công đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt Đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, thay mặt toàn thể đảng viên trong Chi bộ, đồng chí Bí thư chúc mừng Đảng viên mới, yêu cầu đồng chí Doãn Thị Thu tiếp tục rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau khi nhận Quyết định, trước cờ Đảng, cờ Tổ Quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đảng viên mới Doãn Thị Thu đã xúc động tuyên thệ Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, làm tốt  nhiệm vụ đảng viên và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ 1, góp phần xây dựng Chi bộ 1, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình ngày càng vững mạnh.

 Đảng viên Doãn Thị Thu  tuyên thệ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Huy – Phó Bí thư đảng ủy đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới của cấp ủy Chi bộ 1. Thay mặt Đảng ủy đồng chí Nguyễn Xuân Huy chúc mừng đồng chí đảng viên mới, đồng thời đề nghị Chi bộ 1 tiếp tục quan tâm quản lý, giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thử thách cả về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật để đảng viên mới thực sự là hạt giống đỏ, những đảng viên gương mẫu, tiêu biểu trên từng lĩnh vực công tác, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Huy phát biếu tại buổi lễ

Buổi Lễ kết nạp Đảng viên Doãn Thị Thu đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của tập thể Chi bộ 1 và vinh dự của đảng viên Doãn Thị Thu./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trần Thị Phú Nhuận – Phòng 1 VKSND tỉnh

 

Tin liên quan