Tin hoạt động Đoàn thể
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028
5/19/2023 9:44:39 AMThực hiện kế hoạch của Liên đoàn Lao động huyện Thái Thụy và sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ, chiều ngày 27/4/2023, tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Xuyên, Huyện Ủy viên, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Nguyễn Cao Cường - Bí thư Chi bộ, đồng chí Đoàn Viết Thiện - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và tất cả các đoàn viên công đoàn Cơ quan.

Đại hội đã nghe đồng chí Đoàn Viết Thiện - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện và sự lãnh đạo trực tiếp của Chi ủy, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thụy đã đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viện kiểm sát nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. Công đoàn đã phối hợp với các bộ phận chuyên môn thực hiện các cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, tập trung thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, công tác kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự, án hành chính và các việc khác theo quy định của pháp luật. Công đoàn Viện kiểm sát đã giải quyết những ý kiến đề nghị, đề xuất của công đoàn viên, người lao động trong Cơ quan; thường xuyên quan tâm chia sẻ khó khăn, thăm hỏi các đoàn viên ốm đau, hiếu hỷ; thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; đồng thời tích cực tham gia xây dựng các loại quỹ như: đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, mái ấm công đoàn,… Bên cạnh đó, Công đoàn còn kêu gọi ủng hộ nhiều đợt trong phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung và các cuộc vận động khác do địa phương và Ngành phát động. Với những kết quả đạt được, tập thể Công đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc.

Tại Đại hội, các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời tham gia góp ý các giải pháp và phương hướng để Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Thái Thuỵ tiếp tục quan tâm, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Chi bộ biểu dương những kết quả mà Công đoàn Viện kiểm sát đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Viện kiểm sát cần tổ chức tốt các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ đoàn viên, công chức, người lao động trong việc thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của các cấp Công đoàn. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công chức và người lao động; quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng xem xét kết nạp.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, Đại hội đã thành công tốt đẹp./.

 Đặng Thị Xuân Mai – VKSND huyện Thái Thụy

 

Tin liên quan
  • Thành viên

Phần mềm quản lý

Liên kết website

Thống kê

Đang truy cậpKhách online : 188

Tổng lượt truy cậpTổng số truy cập : 5305903