Tin hoạt động
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình kiểm sát trực tiếp tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình
11/23/2023 3:17:23 PMĐể bảo đảm việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù được thực hiện đúng quy định của pháp luật và hoàn thành chỉ tiêu công tác năm, trong các ngày từ 10/11 đến 17/11/2023, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng cuối năm 2023 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình, Đoàn do đồng chí Trần Thị Thu Trà, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trần Thị Thu Trà công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát, đồng chí Vũ Văn Rinh – Giám thị Trại tạm giam báo cáo về tình hình công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Đoàn kiểm sát trực tiếp nghiên cứu báo cáo, văn bản, sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, nơi bán hàng căng tin, trạm xá, nơi lao động của phạm nhân và những nơi khác có liên quan; làm việc với một số tổ nghiệp vụ; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Thu Trà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát triển khai Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình 06 tháng cuối năm 2023

Qua kết quả kiểm sát, Đoàn đã chỉ rõ những ưu điểm của Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình trong việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân; việc đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện, việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, việc tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Trại tạm giam đã phân công nhiệm vụ rõ ràng cho các đội nghiệp vụ, cho từng cán bộ thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo Trại tạm giam đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện thiếu sót, vi phạm kịp thời chấn chỉnh nên công tác quản lý giam giữ cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.      Bên cạnh những ưu điểm đạt được như nêu trên,Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình cũng còn một số tồn tại, thiếu sót.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã công bố dự thảo kết luận, yêu cầu Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình khắc phục những thiếu sót, tồn tại được chỉ ra. Đại diện Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình đã ghi nhận và tiếp thu toàn bộ ý kiến mà Đoàn kiểm sát đã nêu ra và sẽ khắc phục, bổ sung kịp thời theo đúng quy định pháp luật./.

Nguyễn Thị Hạnh, Trần Văn Tú – Phòng 8 VKSND tỉnh Thái Bình                                                                                                            

Tin liên quan
  • Thành viên

Phần mềm quản lý

Liên kết website

Thống kê

Đang truy cậpKhách online : 188

Tổng lượt truy cậpTổng số truy cập : 5305903